null
null
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tin Tức

Nghề SEO được công nhận – Tin vui cho cộng đồng SEO

Nghề SEO phát triển mạnh từ năm 2010, hiện nay đã được công nhận là một nghề. Ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm đến SEO như một chìa khóa để mở cánh cửa cuộc đời.

 

Tại sao SEO được gọi là một nghề?

Theo lời chuyên gia tư vấn và đào tạo SEO Lê Nam“Theo tôi, phàm những gì phải bỏ công sức, trí tuệ ra để kiếm sống, thì đều là nghề. Vâng! SEO là một nghề…”. Một câu nói hết sức cô đọng, đủ để giải thích tại sao SEO được gọi là một nghề.

SEOer – hay còn gọi là người làm SEO – người quản trị trang web, sử dụng các kỹ thuật tối ưu để giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp cho website có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của Google thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Internet.

                                                                    

Nghề SEO ở đâu trong tương lai?

Internet hiện bao phủ toàn cầu, kinh doanh online đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Ngày nay, khi doanh nghiệp muốn người tiêu dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình thì SEO chính là “chìa khóa” để giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó dễ dàng hơn. SEO giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng kết nối với nhau qua Internet. Chính vì vậy, việc tìm đến SEO được coi như một xu hướng tất yếu.. Theo anh Lê Nam thì đến nay các doanh nghiệp đã có những nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của SEO và đã có những chiến lược đầu tư về kinh doanh online nhiều hơn nữa.

Hiện tại, số lượng người lao động làm “nghề SEO” ước tính lên đến hàng nghìn người. Điều này chứng tỏ sức hú của SEO đối với người lao động Việt Nam là rất lớn trong thời đại công nghệ này. Trong khi các doanh nghiệp đều cần đến SEO thì hầu hết khi tuyển dụng, các doanh nghiệp đều dành ít nhất 1 tin tuyển dụng SEOer. Làm SEO, nếu có kỹ năng tốt, ngoài việc làm tại một công ty nào đó, các SEOer có thể tự xây dựng trang web cá nhân để tự kinh doanh hoặc kiếm tiền online, tạo ra một khoản thu nhập thụ động khá tốt. Cũng bởi những lý do đó mà “nghề SEO” ngày càng thu hút người lao động, nhất là giới trẻ.

Lời kết:

SEO luôn là một phần của marketing online. Chính vì lẽ đó, nghề SEO vẫn sẽ tồn tại và phát triển cùng với Internet. Hy vọng các Seoer sẽ luôn luôn tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân để nghề SEO sẽ ngày càng mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

Tác giả bài viết: Thủy Quản - Junior SEO Specialist 
Nguồn tin: http://vietmoz.net


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET